Chi tiết về máy quét QRcode Quốc Thiên, ứng dụng trong mô hình kinh doanh

Thiết bị máy quét QRcode hay còn gọi là máy đọc mã vạch 2D hiện đang được rất nhiều các store, doanh nghiệp sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật, mang cho đến sự tiện lợi khi xử dụng.

Hiện giờ, trong mọi thứ các loại máy quét mã vạch 2D thì máy đọc mã vạch QRCode đang được ứng dụng nhiều nhất. Mã vạch được thiết kế dưới dạng ma trận có chứa chấm và ô vuông nhỏ với khả năng chứa đến 7000 ký tự số và 4000 ký tự chữ. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể mã hoá thông tin đơn giản và thuận tiện khi thanh toán, giúp cho việc kiểm kê hàng hoá trở nên dễ dàng & chủ đạo xác hơn.

Tìm hiểu về máy quét QRcode

Khi sử dụng, người sử dụng sẽ bấm nút để cho máy quét bắn ra một chùm ánh sáng thông thường sẽ có màu đỏ. Nếu như nó rớt vào vùng sáng thì 1 con số zero sẽ được đọc. Còn nếu vào vùng tối sẽ nhận diện là con số 1. Khi đó, các thông tin sẽ được mã hoá dưới dạng chuỗi số 0 và 1.

máy đọc mã vạch qrcode

Chuỗi này sẽ tượng trưng cho những thông tin, ký tự đã được mã hoá và truyền về bộ phận giải mã. Nếu máy phát hiện tiếng “Bíp” tức là lúc thông tin sẽ được hiển thị. Còn nếu bạn không nghe thấy tiếng kêu sẽ đồng nghĩa với chuỗi mã vạch không được mã hoá & hiển thị nội dung thông tin.

Những ưu thế nổi bật của máy quét QRcode

Sở dĩ giờ đây mọi người ngày càng ứng dụng máy quét QRcode bởi những ưu điểm nổi bật như:

Đọc thông tin đầu vào của sản phẩm

Đây sẽ là tính năng được các quầy thanh toán trong các shop, siêu thị sử dụng. Bạn chỉ cần đưa mã vạch đến gần máy quét là sẽ hiển thị trên màn hình máy tính những thông tin gồm có: tên sản phẩm, giá, website, địa chỉ công ty…
Khi đó, thu ngân sẽ nhanh chóng thực hiện thao tác thanh toán thay vì phải nhập tay đã từng mã hàng hoá như phương pháp thông thường.

Ngoài ra nó cũng giúp đưa được nhiều thông tin tới khách hàng tiềm năng khi dùng sản phẩm.

Quét các chương trình khuyến mại

Cũng tương tự việc đánh giá thông tin về sản phẩm thì thiết bị máy đọc mã vạch QRCode cũng cho phép update thông tin xem hàng đó có được khuyến mại hay không. Nếu như có, thì chỉ ngay khi quét hệ thống sẽ tiết lập lệnh xác nhận giá ưu đãi cho hoá đơn của khách hàng khi thực hiện tại quầy thanh toán.

Kiểm kê hàng tồn kho

Đối với những store có quy mô nhỏ thì mọi người có thể ứng dụng máy đọc mã vạch để dùng với mục đích kiểm kho. Tuy nhiên, khi đó sẽ cần có thêm seting về phần mềm sẵn vào máy, lệnh cũng như mã hàng hoá cố định.

máy đọc mã vạch qrcode

Nhờ đó, mà mọi thông tin sẽ được update cũng như ghi nhớ khi quét. Sau đó, bạn có thể truyền mọi thông tin dữ liệu từ máy quét vào bộ nhớ qua cổng USB khá đơn giản.

Quét thẻ thành viên

Thông thường ở các trung tâm thương mại hiện giờ thường thiết lập thêm thẻ thành viên cho khách hàng lúc mua sắm. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra những chính sách ưu đãi như tích điểm khi dùng.
Vì thế, khi bạn có thẻ thành viên khi thanh toán chỉ cần đưa ra cho nhân viên thu ngân quét để tích điểm nhanh chóng dưới hình thức mã QRCode.

Xử dụng cho đơn đặt hàng, đặt phòng hotel, vé máy bay

Khi chúng ta đăng ký thông tin mua hàng trên các app trực tuyến sẽ thường nhận được 1 mã QRCode. Khi đó, bạn chỉ cần mang đến shop để nhân viên lễ tân sẽ quét mã là đã có thể xử dụng dịch vụ nhanh chóng & hiệu quả thông qua mã QRCode. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như khả năng bảo mật của mã QRCode cũng rất cao.

Trên đây là một số thông tin căn bản về máy quét QRcode Quốc Thiên, mong rằng sẽ giúp bạn đọc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Để đặt mua máy chất lượng, hãy cho đến với Quốc Thiên để có được mẫu máy hiện đại với mức giá hợp lý.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 528

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên